Tản mạn : Cô Hoàng Thị Ngọc Cầm

TRÒ CHUYỆN VỚI THỨC GIẢ.

Hoàng Thị Ngọc Cầm
Theo thông lệ mỗi năm chúng ta chỉ được trò chuyện với nhau một lần qua ngày ra mắt của  Đặc san Lại Giang.. Như bao năm qua , đề tài do quí vị chọn , Nguyên Châu  xin theo … được hầu chuyện cùng quí vị Thức giả ở trong và ngoài nước là một vinh hạnh cho Nguyên Châu.

-Thân  chào Nguyên Châu, nhà BÌNH LOẠN vui tính trong mọi tình huống kể cả khi cho chúng tôi thưởng thức món ăn tinh thần về “ thời sự chính  trị khô khan” ! . Vâng, đề tài “chính em chính chị”  đang “ hot “Vậy năm nay chúng ta bắt đầu đề tài nầy đi nhé!
– Xin đồng  ý, thưa quí vị .
Giữa năm 2014 thế giới có nhiều biến động ,vụ nổi cộm liên quan đến dân tình toàn châu Á là cái “lưỡi bò “ do anh ba Tàu Cộng có tiếng đầy tham vọng nhất hành tinh vẽ ra ở biển Đông !
Nguyên nhân cho ra đời  cái lưỡi bò quái ác , chính là sự kết hợp   giữa mối lương  duyên : hồn Gia Cát Lương nhập xác đương kim chủ tich nước Trung Cọng  Tập Cẩm Bình  mà ra !  Ôi mộng  bá quyền phương Bắc hằng sâu đã mấy ngàn năm nay vẫn y nguyên không gì thay đổi !
“ Vỏ quít dày có móng tay nhọn” ,thế giới tự do đồng loạt phản đối, đâu dễ để  cái “Lưỡi Bò “ từ trên trời rơi xuống  chễm chệ nằm yên ! …
-Vậy xin cho biết phản ứng của thế giới sau sự kiện lưỡi bò ?
-Nhật, Phi-Luật-Tân, Đại Hàn, Ấn độ được sự hổ trợ của Hoa kỳ đã phủ quyết (xin kể thêm NVCS lấm lét xin ăn có trên giấy trắng mực đen, nhưng bên trong với đàn anh Trung Cọng không dám hé môi ; vẫn một mực cúi đầu cúc cung tận tuỵ ,không hề biết nhục !)
-Xin hỏi : cái lưỡi bò liếm gần hết biển đảo của VNCS mà sao VNCS lại cúi đầu im thin thít ?
-Thưa ,quí vị đã muốn biết “SỢI CHỈ ĐỎ XUYÊN SUỐT “tình hữu nghị của CSVN với Trung Cọng ư?  chuyện dài nhiều tập : cái 4 tốt và 16 chữ vàng  với thâm tình môi hở răng lạnh  từ  hồi xa xưa. CSVN có Hồ chủ Tịt giả thiệt chưa hay; đã  trao thân gởi phận  đất và biển  VN cho Mao “Xếnh Xáng”từ khuya,  nay nghe đâu CSVN đã thấm đòn, thọ đich tứ bề, lạnh đã thấu xương !
-À, từ đó Chúng tôi nghe CSVN cho ra trò chơi ĐU Dây giữa Tàu với Mỹ để sống còn ?
-Vâng, quí vị nghe rất chính xác, CSVN, họ xạo hết chỗ nói , đã gian trá nghĩ  kế  “đu dây” lấy lòng hai phía  …Thâm cung bí sử thì vẫn lệ thuộc Tàu Khựa mà thôi…cấp lãnh đạo  bên Việt Cọng và Tàu Cọng mọi tình huống đều là  diễn tuồng: trên bệ ngọc có  Hoàng Đế Tàu, và dưới trướng quỳ mọp gối vẫn thái thú VN !
-Chuyện VNCS bán nước là điều có thật ?
-Vâng, cả thế giới đã nghe tràn tai câu nói bất hủ của các cấp lãnh đạo đảng Cọng Sản Viêt Nam “ Thà mất Nước còn hơn mất Đảng !”
-Đảng Cọng Sản chỉ là thiểu số, 90 triệu người dân VN không lẽ chẳng hiểu  câu :”nước mất nhà tan …” và để yên cho đảng CS ?
-Người Cọng Sản họ thờ chủ nghĩa tam vô : vô tổ quốc ,vô gia đình và vô tôn giáo. Mộng của họ là thế giới đại đồng! cho nên xoá ranh giới VN-Trung Cọng là điều họ cho là  không quan trọng . Ôi, ảo tưởng ngu xuẩn đui mù nầy biết bao giờ mới mở mắt ?   Họ mù quáng vì lợi ích cục bộ , không nhìn  gương sáng “Cuộc Cách Mạng Dù” do sinh viên Hồng Kong tranh đấu, chỉ vì không khuất phục mấy chữ “ĐẢNG CỬ DÂN BẦU “ mà xuống đường quyết liệt đấu tranh.  Đây là một tấm gương sáng cho  thanh niên VN sống dưới sự lãnh đạo của đàng CS noi theo . Buồn thay, thanh niên VN hiện nay vẫn  ngủ vùi trong tăm tối, chẳng biết còn 6 năm nũa thôi là phải lệ thuộc Bắc Phương !
-Nhắc đến tranh đấu vì Tự do, nhân quyền; dân ở hải ngoại không quên ông bầu Asia TRÚC HỒ kiêm chủ truyền thông STBN. Ông ta  đã phát biểu một câu minh định lập trường của riêng ông : “  Muốn có tự do dân quyền cho dân VN tại quốc nội, chúng ta phải làm thỉnh nguyện thư nhờ Mỹ can thiệp để XIN chứ không được ĐÒI. Chúng ta không bao giờ kêu gọi lật đổ nước CSVN vì nước CSXHVN là một chính quyền hợp pháp trên trường quốc tế , đòi lật đổ là hoàn toàn SAI ! “
-Quí vị thức giả nghĩ gì về câu nói đó ?
-Trước khi trinh bày cảm nghĩ của chúng tôi về lập trường của TRÚC HỒ qua câu phát biểu trên ; chúng tôi  nghĩ  rằng  chẳng lẽ: bấy lâu nay gánh hát ASIA – STBN chỉ vì thương mại ; đã và đang dùng ca nhạc , truyền thông để dụ dỗ đồng bào tỵ  nạn  ở  hải  ngoại qua nhạc ca ngợi lính CỌNG HOÀ thuở trước mà thôi ư, vì chính Y đã   phát biểu rất lạ lùng : “hãy tôn trọng Việt Cọng , đừng bao giờ có ý nghĩ diệt Cọng , thật là điều khó hiểu ?!  .Nghe đến đây người Việt hải ngoại tỵ nạn  chúng ta đã thề không đứng chung trời với CS, và dân oan ở quốc nội đã căm hận CS thấu trời xanh, phải đồng loạt thốt lên : TRÚC HỒ là ai , ông ta đã viết vô số bài ca chống Cọng ;giờ đây Y lại muốn  hoà hợp hoà giải với VNCS hay chăng ?!
-Vâng, dư luân râm ran “nếu Trúc Hồ nghĩ rằng không cần tiêu diệt Cọng Sản mà chỉ tranh đấu dần dà sẻ có TỰ DO là Trúc Hồ đã đi chệch hướng đấu tranh vời cọng động người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại ?”
-Tiếp đến hiện tượng ĐIẾU CÀY ĐẾN MỸ ngày 21-10 -2014 được các hội đoàn hải ngoại cờ xí rực trời chào đón, được người hâm mộ đem cờ vàng trao tặng , nhận hay không nhận lá cờ đã là một đề tài chia dư luận ra làm hai, ba.  Người thì bảo ĐC đã chống sự độc tài  của Cọng Sản và  sự xâm lăng Tàu Cọng  trước mắt là bạn ta! Kẻ thì nói: ĐC không nhận  cờ vàng là không cùng chiến tuyến. Người lại phán : ĐC chỉ là con tốt mà đảng CS cho sang sông với mục đích nối truyền thông trong, ngoài  nước để từ đó mong hoà hợp hoà  giải …  ÔI  ! quá hoang mang ngỡ ngàng, quí vị nghĩ sao !?
-Thú thật với  Nguyên Châu, chúng tôi hụt hẫng khi theo dõi buổi họp báo do STBN của  Trúc Hồ tổ chức “ra mắt Điếu Cày “. Buổi hội luận nghe đâu trơn lu, không cờ quạt như xưa nay ; lại thêm chính cửa miệng  Điếu Cày chống chế khi trả lời   “:tôi nghĩ lá cờ chỉ là một biểu tượng”, mục tiêu của tôi sang đây vì nhận thấy rõ khuyết tật của truyền thông VN, nhiêm vụ của tôi là kết nối truyền thông , đẫy mạnh thông tin cho cân bằng, để có sự thông cảm , thấu hiểu;   từ dó dẫn đến xây dựng tinh thần đoàn kết trong ngoài nước …”
-Điếu Cày lại được đài STBN tổ chúc hội luận tại Hoa Thịnh Đốn; lần nầy nhiều câu hỏi đã được đưa ra đầy căng thẳng , hóc búa  và không kém phần hấp dẫn !
1- ĐC có cùng đứng chung dưới lá cờ Vàng với cọng đồng người Việt hải ngoại hay không ?
2-  ĐC nghĩ gì về tội ác của Hồ Chí Minh ?
3- ĐC nghĩ gì về lập trường người Việt hải ngoại “ muốn có tự do dân chủ cho Việt Nam chỉ cần diệt đi chế độ Cọng Sản !” . Điếu Cày đã né tránh không  trả lời . …và điều ngoan mục nhất Nguyên Châu muốn kể quí vị nghe là cảnh tượng bất ngờ đầy thú vị : một vị  nữ lưu thất thập đã hăng say bất ngờ  trao tặng cờ vàng cho ĐC bằng cách  lấy lá cờ quấn vào cổ của Y !  (cười)
Thưa quí vị , hiện tượng Điếu Cày chúng ta có thể cho  rằng :”  ĐC đến MỸ ắt phải có nhiệm vụ gì  ; Vậy ta hãy chờ xem ?…Không nên  vội kết luận ,để khỏi  mang tiếng người Việt Hải ngoại thiếu tinh thần đoàn kết và hay chụp mũ những ai  khác ý kiến với mình?! .
– Vâng ,chúng tôi xin  cám ơn  NGUYÊN CHÂU vừa  nhắc nhở vừa tổng kết vài sự   kiện nóng bỏng năm nay có nhiều phần đúng và rất hay !
–   Nguyên Châu  xin cám ơn Đăc San  Lại Giang cho mượn đất để bày tỏ vài cảm nghĩ  những hiện tượng nổi bật đã xẩy ra trong năm nay ; và không quên  cám ơn quí vị THỨC GIẢ CHÍNH HIỆU chịu khó lắng nghe , trao đổi trò chuyện với Nguyên Châu . Nói đến đây Nguyên Châu  phải  kể đến một số không nhỏ người Việt Nam chúng ta qua Mỹ với danh xưng là người VIỆT TỴ NẠN CỌNG SẢN nhưng vì bị, bởi, tại gì đó nên họ đã “Ngủ Thật” nhưng  miệng luôn cho mình là “Thức Giả”! Nguyên Châu thầm nghĩ họ không phải là Thức Giả mà GIẢ THỨC! Ha ha ha !
Cali, mùa Giáng Sinh 2014
Hoàng thị Ngoc Cầm

Leave a Reply